Có nên chọn thiết kế một logo giá rẻ

15/01/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thiết kế logo // Tags: thiet ke logo.

Giá của một logo phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, và giá trị của logo thể hiện giá trị của một doanh nghiệp. Trong bài viết này Sao Kim sẽ chia sẻ với các bạn liệu có nên chọn thiết kế một logo giá rẻ hay không và giá của một logo chuyên nghiệp là bao nhiêu?


Logo có quan trọng không?


Để khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường, thì Logo là thứ không thể thiếu. Và Logo cũng như bộ mặt của một doanh nghiệp, phân biệt họ với những doanh nghiệp khác. Chắc chắn rằng, không một doanh nghiệp nào muốn bộ mặt của mình trở nên xấu xí và không chuyên nghiệp.


Việc tạo ra một logo là một quá trình mà bạn phải vận dụng cả khoa học, tâm lý học, sáng tạo nghệ thuật và cả sự may mắn. Đừng ai nói rằng logo không quan trọng, vậy sao không tự hỏi xem những thương hiệu nổi tiếng như Apple, Shell, Discovery Channel, Canon… mà sở hữu những logo xấu thì liệu có ai sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của họ không?Tại sao một Logo chuyên nghiệp sẽ không có giá bèo?


Những logo chuyên nghiệp chỉ có thể được thiết kế bởi các nhà Thiết kế chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. Đối với họ, việc tạo ra một logo xấu là một nỗi xấu hổ rất lớn. Một khi đã bắt tay vào thiết kế một logo, họ sẽ phải tập trung vận dụng đầu óc, sự tư duy sáng tạo để nghiên cứu, phân tích rồi cho ra các ý tưởng thiết kế, sau nhiều công đoạn, một logo cuối cùng sẽ được sử dụng. Chính vì vậy, họ sẽ không bao giờ đưa ra một mức giá quá bèo cho một tác phẩm mà họ đã phải dầy công nghiên cứu sáng tác. Hay nói cách khác, với một mức giá quá rẻ, bạn sẽ không thể có được một logo chuyên nghiệp do một nhà thiết kế có kinh nghiệm làm ra.


Để dễ hình dung, tôi xin giới thiệu một cuộc thi thiết kế Logo từng được tổ chức bởi Digital Point Forums với yêu cầu “Làm một logo cho trang ‘Spela Piano’. Ý nghĩa của từ đó là chơi đàn Piano. Đây là trang web mà mọi người có thể học chơi đàn piano trực tuyến.” và $35 cho người thắng cuộc.Trên đây là hình ảnh những logo tham gia cuộc thi.
Bạn nghĩ logo nào sẽ chiến thằng? Những logo được thiết trong cuộc thi hầu hết không tuân theo một quy tắc cơ bản nào cả.


Hãy tự hỏi bản thân mình những câu hỏi này về những logo phía trên:


– Có bao nhiêu logo đọng lại trong trí nhớ bạn ?
– Những logo này sẽ ra sao nếu đen trắng ?
– Phóng to hay thu nhỏ thì logo sẽ như thế nào ?
– Có dễ nhận biết thương hiệu hơn không ?
– Truyền tải giá trị gì cho doanh nghiêp ?
– Liên quan gì đến đối tượng khách hàng ?
– Chất lượng này có làm hài lòng khách hàng không ?


Ngược lại, hãy so sánh với những logo nổi tiếng và thử suy nghĩ xem tại sao họ lại nổi tiếng? Liệu họ có thể nổi tiếng khi sử dụng một logo giá rẻ hay không?Bạn thấy được sự khác biệt chứ? Đó là lý do tại sao không nên chọn một logo giá rẻ.


Vậy một Logo chuyên nghiệp đáng giá bao nhiêu?


Có thể nói đây là một câu hỏi khá khó để trả lời, vì để định giá được một logo còn tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: Khoảng ngân sách mà khách hàng đưa ra, Những yêu cầu của khách hàng về logo, Số ý tưởng phải trình bày, Quy mô của doanh nghiệp và còn nhiều yếu tố khác nữa.


Cách tốt nhất để biết được giá của một logo là hỏi trực tiếp các nhà thiết kế. Không chỉ được biết về giá, doanh nghiệp còn được họ tư vấn thêm về việc nên thiết kế logo thế nào, các quy tắc trong thiết kế logo ra sao…


Kết luận


Tóm lại, logo vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, bạn không nên đánh giá thấp nó vì nó chính là bộ mặt của bạn. Để có được một logo chuyên nghiệp, bạn nên tìm những nhà thiết kế có kinh nghiệm, yêu cầu và nghe họ tư vấn. Tôi tin rằng bạn sẽ có được một logo độc đáo, chuyên nghiệp và đặc biệt truyền tải được ý nghĩa mà bạn mong muốn.


Nguồn: creative.net

Print Friendly

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *