3 MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP THIẾT KẾ SLIDE ĐẸP MẮT

Powerpoint là công cụ hỗ trợ tuyệt vời hỗ trợ cho những buổi thuyết trình. Với powerpoint, bất cứ ai cũng có thể thiết kế được những slide trinh chiếu đơn giản phục vụ cho bài thuyết trình của mình.

techandall_macbook_airMockup

Những slide thuyết trình có thiết kế tốt giúp thông tin được trình bày sinh động hơn, những khái niệm trừu tượng trở nên cụ thể, dễ hiểu. Trong trường hợp, bạn không phải là người có tài ăn nói, diễn giải trước đám đông, một trình chiếu powerpoint ấn tượng với nội dung hấp dẫn sẽ cứu bạn “một bàn thua trông thấy” trước đám đông khán giả.

Biết tận dụng những lợi thế của powerpoint là bước đầu tiên mang lại cho bạn một bài thuyết trình thành công. Dưới đây là một vài mẹo đơn giản giúp bạn thiết kế powerpoint đẹp.

Phong cách thiết kế powerpoint và phong cách trình bày của bạn cần hài hòa với nhau

Những chi tiết thiết kế hiển thị trên slide và những câu chữ, ngôn từ hay cách nhấn nhá bạn sử dụng khi thuyết trình đều là tấm gương phản chiếu phong cách cá nhân của bạn. Vì thế, chúng nhất thiết phải hài hòa với nhau để tạo ra một ấn tượng thống nhất về bạn và thống nhất với chủ đề mà bạn trình bày.

Nếu đó là chương trình dành cho giới trẻ với mục đích là truyền tải một thông điệp vui tươi thì slide nên được thiết kế với font nền tươi sáng với nhiều chi tiết sinh động. Nếu đó là trình bày kế hoạch kinh doanh cho các nhà đầu tư thì slide cần sang trọng, rõ ràng và dễ nắm bắt.

Hãy đơn giản khi làm slide thuyết trình

Bạn không nên cho tất cả thông tin lên slide mà hãy chọn lọc, cô đọng và hình ảnh hóa chúng lên đã. Bạn cũng không nên ham hố trang trí thật nhiều chi tiết thiết kế rườm rà lên đó. Slide của bạn sẽ trở thành “nồi lẩu thập cảm” khiến khán giả không biết nên chú ý vào đâu.

Ngược lại, đơn giản chính là tiêu chí thiết kế đầu tiên cho slide. Bạn cần bố trí một lượng thông tin vừa đủ, đừng quên chi tiết minh họa và điểm nhấn trọng tâm trên mỗi slide.

Bỏ các hiệu ứng không cần thiết sẽ làm thiết kế powerpoint đẹp mắt hơn 

Trình chiếu powerpoint cũng cấp rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt cho slide. Nhiều người đã tham lam muốn tận dụng hết tất cả các slide đẹp. Đó thật sự là một sai lầm. Bạn nên tiết chế một lượng vừa đủ các hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng hình ảnh cũng như hiệu ứng chuyển trang. Nhớ rằng mục đích của thuyết trình là truyền tải thông tin hiệu quả chứ không phải là màn trình diễn các slide.

 

_

Memilus- Thiết kế slide chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *