6 công cụ hiệu quả để đánh giá thiết kế web

Một trang web được thiết kế hiệu quả khi cho phép dich vu thiet ke website người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng và tiện lợi. Cụ thể hơn, người dùng có vào những nội dung của trang web mà bạn mong muốn họ xem hay không? Và trang web của bạn có khiến người dùng quan tâm và dừng chân lâu hơn?

  1. ClickHeat

ClickHeat là công cụ mã nguồn mở thể hiện trực quan những vùng trên trang web mà người dùng click vào nhiều nhất hoặc ít nhất. Những vùng nào được click nhiều thì càng “nóng” và được phân biệt thiet ke web với những vùng “lạnh” bằng thang màu sắc hết sức trực quan.

Công cụ này tương đối dễ cài đặt. Bạn chỉ cần phải đính kèm một tập tin JavaScript vào trang web của bạn.

6 công cụ hiệu quả để đánh giá thiết kế web

  1. Crazy Egg

CrazzEgg cung cấp bộ công cụ phân tích giúp bạn nhìn thấyđược người dùng đang làm gì trên trang web của bạn.  Tính năng chính của Crazy Egg bao gồm: Confetti – cho phép bạn thấy những nơi trên trang web mà người dùng click vào dựa trên vài tiêu chí như là hệ điều hành, quốc gia của họ. Overlay – cung cấp thông tin về các liên kết. Và Report sharing – cho phép bạn chia sẻ những dữ liệu này với thành viên trong nhóm hoặc khách hàng.

  1. YSlow cho Firebug

Một tiêu chí quan trọng của thiết kế tốt, thiet ke web chuyen nghiep ngoải việc được sắp xếp và trình bày hợp lý, hiệu quả, nội dung cần phải được tải nhanh chóng đến browser của người dùng.

Yslow cho Firebug là công cụ miễn phí dành cho Mozilla Firefox dùng để phân tích xem thiết kế của bạn có tối ưu hay chưa. Chương trình sẽ cho điểm (thang điểm từ A đến F) và chỉ ra những chỗ có vấn đề có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải về trong thiết kế của bạn.

  1. clickdensity

Click denisigelà bộ công cụ phân tích giúp đánh giá độ thân thiện, dễ dùng của trang web.

Với clickdensity, bạn có thể xem heat maps để biết những chỗ mà người dùng click vào nhiều nhất (và trở nên “hot” nhất), hoặchover maps để chỉ ra những liên kết mà người dùng chỉ rà chuột đến nhưng không click vào, thiet ke web cong ty và A/B Test cho phép bạn thử thay đổi những thành phần element trong trang để xem kiểu style nào sẽ hiệu quả hơn.

Đăng ký miễn phí công cụ này cho phép bạn thống kế đến 5000 click, và theo dõi một trang trên một website.

  1. ClickTale

Click Tale cung cấp thông tin về khách viếng thăm trang web của bạn.

Có rất nhiều thông tin về khách viếng thăm mà bạn quan tâm, ví dụ như thời gian trung bình để một người dùng click vào một liên kết, sự chần chừ của người dùng khi click vào một liên kết, tỉ lệ rà chuột so với click… Ngoài ra, cong ty thiet ke web ClickTale còn cung cấp báo cáo chi tiết và đồ thị giúp bạn tối ưu thiết kế của bạn cho phân khúc khách hàng nhất định.

  1. Clicky

Một tính năng thú vị củaClicky là khả năng theo dõi thống kê thời gian thực, gọi là Spy

Bên cạnh Clicky còn cung cấp những dữ liệu khác mà bạn quan tâm, ví dụ như Action – thông tin về việc click liên kết vàVisitors – cung cấp dữ liệu về người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *