Các máy bay ‘khủng’ tại triển lãm hàng không Paris (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tương lai của ngành du lịch hàng không vừa được hé lộ vào trung tuần tháng 6 tại Paris, khi các công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp này trưng bày những chiếc máy bay sẽ có mặt trên thị trường trong những năm tới.

Chiếc máy bay có tính cơ động cao này là một trong những mẫu mới nhất của Airbus.

Và đó là dấu hiệu của một vài xu hướng mới trong lĩnh vực hàng không được trưng bày tại Triển lãm Hàng không Paris năm nay.

Tim Robinson thuộc tạp chí hàng không vũ trụ cho biết: “Một trong những xu hướng của các hãng hàng không ngày nay là các tuyến đường dài, khai thác bằng các máy bay nhỏ hơn, thân hẹp, có tầm bay xa hơn.”

Ông Tim Robinson của Tạp chí hàng không vũ trụ cho biết máy bay thon nhỏ hơn, sử dụng ít nhiên liệu hơn, nhưng dễ dàng bay xa hơn là xu thế của tương lai.

Xu hướng đi xa hơn và nhanh hơn cũng được thể hiện rõ trong thị trường máy bay cá nhân đang phát triển.

Chiếc máy bay mới trình làng này của Bombadier tự hào là phản lực cơ tầm xa nhất trên thị trường. Ông Mark Masluch của Bombardier nói rằng máy bay này dành cho các khách hàng giàu có bay hàng thượng hạng.

Mark Masluch từ Bombardier nói: “Bởi vì những chiếc máy bay như thế này có tính linh hoạt cao. Chúng có thể cất cánh từ những đường băng ngắn và nhỏ. Do đó các máy bay loại này sẽ bắt đầu chiếm thị phần lớn hơn và nó sẽ giúp cho hoạt động vận chuyển hàng không hiệu quả hơn về thời gian và phục vụ được nhiều người hơn.”

Chuyến bay cuối cùng của máy bay chở khách siêu thanh Concord là vào năm 2003. Nay Boom Supersonic đang tìm cách quay trở lại thị trường máy bay siêu thanh.

Blake Scholl thuộc Boom Supersonic cho biết: “Mọi công nghệ then chốt cho máy bay siêu thanh đã được chứng minh là an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả, không gây nhiều tác động cho môi trường, sẽ giống hoặc tốt hơn các máy bay khác trên thị trường ngày nay.”

Và không chỉ có máy bay cánh cố định được nâng cấp. Mẫu mới này của Bell Helicopters là một chiếc trực thăng sang trọng được chế tạo cho giới siêu giàu.

Anthony Moreland của Bell Helicopter nói: “Chúng tôi nhắm vào giới thượng lưu với loại máy bay này, mẫu này. Chúng tôi cũng có các loại hình khác, như máy bay thăm dò dầu khí ngoài khơi, máy bay tìm kiếm cứu hộ, v.v … nhưng chiếc này là chiếc mẫu, được thiết kế cho các thương gia, có nội thất sang trọng. ”

Với hơn 2000 công ty tham gia từ khắp nơi trên thế giới, Triển lãm Hàng không Paris tự hào là triển lãm thương mại hàng không vũ trụ lớn nhất thế giới.

Sandclock Creative Agency
Hochiminh Office
Room 901, Level 9, Vietcomreal Tower,
68 Nguyễn Huệ Street Dictrict 1 Hochiminh Vietnam
028 3968 3020
sandclock.vn@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *