Đánh giá về thị trường thiết kế website hiện nay

Khi gõ từ khóa “thiết kế website” vào google, dich vu thiet ke website bạn sẽ thấy hàng trăm công ty thiết kế website hiện ra từ trang 1 đến cả trên dưới 20 trang về sau. Một dịch vụ quá phổ biến như vậy liệu có còn là mỏ vàng của các công ty thiết kế website.Thị trường thiết kế website đang tăng lên không ngừng. Đây là một mỏ vàng thực sự. Vấn đề là mỏ vàng thiết kế website có đó nhưng liệu các doanh nghiệp thiết kế website có thể đào được.

Đánh giá về thị trường thiết kế website hiện nay

Với sự phát triển của hệ thống thông tin hiện đại cũng như sự lớn mạnh của các website tìm kiếm, rao vặt, thông tin về dịch vụ thiết kế website cũng ngày càng minh bạch hơn. Khách hàng đã nắm được phần nào về  thiết kế website  sự khác biệt giá của các công ty, các yếu tố tạo ra sự khác biệt đó. Không còn cái thời doanh nghiệp thiết kế website có thể hét vào tai khách hàng vài nghìn USD một cách dễ dáng hay có thể “vênh vang”: “Tiền nào của nấy”. Việc các công ty không thể thiết kế website vào các gói giá rẻ cho khách chỉ có thể có một lý do là sự thiếu hiểu biết về công nghệ hoặc thị trường hoặc cả 2.”. Nếu một doanh nghiệp thiết kế website nói với bạn như vậy, hãy gặp ToTe. Bạn sẽ được chứng minh điều ngược lại.

Hay có những nhân viên kinh doanh thiet ke web của các công ty thiết kể website phát biểu rằng những công ty thiết kế website giá thấp chẳng qua là vì chết đói. Xin thưa với bạn, các công ty biết tạo ra gói website giá rẻ cho khách hàng làm ăn phát đạt hơn những người “chưa bị chết đói” này nhiều.

Nhưng vẫn có những doanh nghiệp chấp nhận một mức giá cao. Lý do vì sao. Đó đơn giản là vì các chức năng của khách hàng yêu cầu quá đặc biệt mà không thể nằm trong gói website của bất kì doanh nghiệp thiết kế website chuyên nghiệp  nào. Điều này đồng nghĩa với việc công ty thiết kế website sẽ phải design lại toàn bộ từ đầu cho bạn thay vì chỉ lắp ráp công nghiệp.

Sự cạnh tranh khốc liệt đặc biệt về giá và công nghệ như vậy liệu các công ty thiết kế website có đạt được lợi nhuận. Tại sao lại không. Mỗi ngày lại có hàng trăm doanh nghiệp ra đời tại Việt Nam. Khi mới bắt đầu, thiet ke web chuyen nghiep còn có thể có kênh quảng cáo nào hiệu quả và hợp lý hơn website và internet.

Điều quan trọng là các công ty thiết kế website phải làm cho khách hàng thấy được cái lợi của website và internet đối với công việc kinh doanh và phải thiết lập được những mức giá hợp lý chứ không phải có bôi ra thiết kế website công ty những tính năng đặc biệt để tính thêm tiền công hay làm những hành động vụ lợi ngắn hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *