Năm sai lầm phổ biến nhất khi xây dựng trang web bán hàng

  1. Quá nhiều hình ảnh động làm chậm tốc độ duyệt web

Các trang web hình ảnh động có dịch vụ thiết kế web nội dung thay đổi định kỳ theo chu trình nhất định từ máy chủ ứng dụng và các máy chủ của web khác. Những nội dung hình ảnh động thường bao gồm các đường link dẫn tới các cơ sở dữ liệu không phải là một phần của trang web – để cập nhập các thông tin mới, tìm kiếm tin tức thể thao hay giới thiệu sản phẩm/dịch vụ,… – hay các khung hình quảng cáo nơi mà thông điệp của nhà quảng cáo sẽ tự động hiện ra mỗi lần người sử dụng vào trang web.

  1. Đánh giá quá cao số người ghé thăm dẫn đến việc lãng phí tiền bạc

Phần lớn các nhà lập trình web thiet ke website như Melson đều nói rằng bạn nên lên kế hoạch liệu trù việc khi có đông lượng người truy cập, đặc biệt vào những thời điểm mua sắm trong các dịp lễ tết, ngày nghỉ,…

Năm sai lầm phổ biến nhất khi xây dựng trang web bán hàng

Tuy nhiên, thuật ngữ “đồng thời” rất hay bị hiểu nhầm. Nó không có nghĩa là tổng số lượng các khách hàng của bạn, hay thậm chí là số người ghé thăm trang web trong một ngày. Đó là số người cùng ghé thăm trang web vào một thời điểm.Rất thường xuyên, các trang web e-commerce thường bỏ ra hàng nghìn USD để mua dung lượng máy chủ và các phần mềm có liên quan vì họ quá rộng rãi thiet ke website chuyen nghiep khi tính toán số lượng người ghé thăm trang web

  1. Giải quyết các vấn đề hoạt động của trang web bằng việc mua phần cứng mới thay vì chỉnh sửa đôi chút phần mềm

Khi tình trạng “nghẽn cổ trai” xuất hiện, nhiều trang web nhanh chóng kết luận rằng đây là vấn đề của phần cứng và nhanh chóng mua máy chủ mới hay bổ sung thêm cấu hình. Đó thường là một sai lầm..

Vấn đề có thể được giải quyết đơn giản bằng việc viết lại phần mềm hay bổ sung một vài phần mềm ứng dụng mới. Có thể chỉ cần tăng bộ nhớ cho máy chủ dữ liệu là đủ thay vì mua cả một máy chủ mới. Ngoài ra, thiet ke website cong ty các giải pháp phần mềm rõ ràng là rẻ hơn và dễ dàng thực hiện hơn.

  1. Trang web không tương thích với vài trình duyệt web

Bạn cần kiểm tra trang web và hệ thống của bạn trên các trình duyệt khác nhau. Một vài điều chỉnh giao diện sử dụng là có thể đảm bảo các bảng biểu, đồ thị, hình ảnh và các chức năng khác vận hành hiệu quả trên những trình duyệt web khác nhau.Thông thường đây không phải là vấn đề quá khó khăn. Bạn chỉ có thể thay đổi một vài màu sắc, bổ sung một vài yếu tố. Nếu bạn chưa từng vào trang web của bạn từ các trình duyệt khác nhau, bạn sẽ không thể biết được cần chỉnh sửa như thế nào.

  1. Độ tiện lợi sử dụng và các phản hồi

“Độ tiện lợi sử dụng” (Usability) giờ đây mang nhiều ý nghĩa hơn một thuật ngữ thông dụng. Nó nổi lên như một biện pháp đánh giá quan trọng về việc các trang web được nhìn nhận như thế nào.Các cuộc điều tra độ tiện lợi sử dụng, cong ty thiet ke website kiểm nghiệm độ tiện lợi sử dụng, điểm số độ tiện lợi sử dụng tất cả đều là một phần trong hoạt động nghiên cứu và phát triển của hầu hết các trang web lớn ngày nay.

Đối với các công ty vừa và nhỏ, việc thiết lập một nhóm có nhiệm vụ đánh giá trang web là vượt khỏi khả năng cả về thời gian và các nguồn lực. Có thể nói, kỷ nguyên thương mại điện tử mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh, doanh số bán hàng qua web cũng tăng vọt. Nhưng là với các trang web e-commerce lớn, còn đối với những “chú bé” mới gia nhập, khó khăn là rất lớn.Và điều quan trọng, chính là bạn cần từng bước “dò dẫm” tìm ra những điểm yếu của mình để khắc phục, đồng thời xây dựng một vài đặc điểm riêng độc đáo giúp trang web thu hút được nhiều người vào đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *