Những điều cần biết khi thiết kế web có cấu trúc khoa học

  1.  Cấu trúc khoa học và giao diện dễ sử dụng

Tất nhiên, ai cũng muốn website của thiet ke website mình có cấu trúc khoa học và giao diện dễ sử dụng. Nhưng không phải ai cũng làm được như thế. Trước khi thiết kế web, hãy chịu khó tìm hiểu khách hàng mục tiêu. Từ đó, chúng ta sẽ có những ý tưởng thiết kế thật gần gũi và ấn tượng với họ.

Những điều cần biết khi thiết kế web có cấu trúc khoa học

Chẳng hạn, nếu bạn đang muốn thiết kế web bán hàng cho các sản phẩm về giống cây trồng, hãy tạo một giao diện với màu xanh lá cây làm chủ đạo. Điều đó sẽ kích thích và lôi kéo khách hàng vào tìm hiểu các sản phẩm của bạn hơn. Ngược lại, với các sản phẩm dành cho thiếu nhi hoặc tuổi teen, thiet ke website chuyen nghiep hãy làm sao để website của mình trông thật bắt mắt và rực rỡ.

Một giao diện dễ sử dụng là vấn đề không quá khó khăn. Hiện nay, với các thiết kế web giá rẻ, đã có sẵn hàng ngàn những giao diện để bạn lựa chọn. Tất cả các giao diện này đều đã được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với từng mặt hàng, sản phẩm. Bạn chỉ việc chăm chỉ tìm kiếm và tìm cho mình một giao diện thật ưng ý mà thôi.

  1.  Không nên sử dụng thanh cuộn ngang

Hiện nay, rất ít các trang web sử dụng thanh cuộn ngang. Tuy nhiên, vẫn còn một số trang sử dụng đồng thời cả hai thanh này. Việc quá tham lam thiet ke website cong ty trong quá trình giới thiệu sản phẩm và hình ảnh sẽ khiến bạn phải áp dụng nó. Xin hãy nhanh chóng loại bỏ và thay thế bằng các biện pháp khác.

Chẳng hạn, bạn có thể trình bày bài viết ngắn gọn và súc tích hơn. Giảm diện tích bề rộng, thay bằng các hình ảnh đã được thu nhỏ lại. Miễn sao bài viết trình bày trên website không xuất hiện thanh cuộn ngang. Điều này rất dễ khiến khách hàng nản lòng khi đọc thông tin. Và khả năng khách hàng quay lại lần hai là rất thấp. Chẳng ai lại muốn mất thời gian vào những thanh cuộn trong khi còn rất nhiều các thiết kế web cùng mặt hàng nhưng hấp dẫn khác.

  1.  Nội dung bài viết vừa phải, ngôn từ dễ hiểu

Đối với các thiết kế web bán hàng, cong ty thiet ke website người đọc thường quan tâm nhiều đến thông tin sản phẩm. Bạn có thể trình bày các thông tin này dưới dạng ý. Không nên trình bày theo kiểu hoa mỹ, lời lẽ bay bổng bởi sẽ chẳng ai quan tâm đến điều đó làm gì.

Trừ khi website của bạn được lập ra không nhằm mục đích bán hàng. Bạn muốn quan tâm nhiều hơn đến việc cung cấp thông tin, bài viết hữu ích cho khách hàng. Vậy thì các bài viết này cần chú trọng đến tính dễ hiểu và ngắn gọn.

Cũng như việc thiết kế giao diện, dich vu thiet ke website các bài viết cũng phải phù hợp với đối tượng khách hàng. Mỗi người đều có một gu đọc khác nhau. Có những người thích đọc các thông tin dạng ý, có người lại thích đọc thông tin kiểu mô tả, có người lại thích đọc thông tin đi kèm nhiều hình ảnh… Do đó, bạn cần có những cách viết thật phù hợp với các khách hàng riêng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *