Những kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website

Để có một website đẹp và mang lại công ty thiết kế web hiệu quả cao thì một trong những yếu tố quan trọng là lựa chọn được công ty thiết kế website tốt. Hiện nay, có rất nhiều công ty đưa ra dịch vụ thiết kế website, tuy nhiên không phải công ty nào cũng làm tốt điều này, bạn cần có thời gian để tham khảo và chọn lựa công ty nào phù hợp nhất cho mình.

Thứ nhất, bạn nên cụ thể hóa ý tưởng và những chức năng cần thiết cho website của mình từ đó chọn lựa ra công ty nào có thể đáp ứng được thiet ke web chuyen nghiep  những nhu cầu đó của bạn. Bạn có thể tham khảo những website trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh để xem họ có những chức năng nào và hoạt động ra sao. Bạn cũng nên tham khảo các bài viết liên quan đến việc xây dựng và quảng bá website nhằm tìm ra những chức năng nào mà website của bạn cần nhất, sau đó sẽ tìm kiếm và liên hệ với những công ty có thể đáp ứng được những nhu cầu đó của bạn.

Những kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website

Thứ hai, bạn nên đánh giá thật đúng những khách hàng cũ của công ty thiết kế xem liệu website của họ có cùng lĩnh vực kinh doanh hoặc có cùng chức năng với website của bạn không. Mỗi lĩnh vực kinh doanh dịch vụ thiết kế web sẽ đòi hỏi những yêu cầu khác nhau, do đó việc thiết kế website cũng đòi hỏi những kỹ thuật khác nhau. Chính vì thế mà bạn hãy xem xét kỹ các khách hàng cũ của công ty thiết kế để chọn ra công ty nào phù hợp nhất cho lĩnh vực kinh doanh và website của mình.

Thứ ba, bạn nên chặt chẽ trong việc ký kết hợp đồng với công ty thiết kế. Rất nhiều công ty thiết kế ở Việt Nam không thực hiện đúng như họ đã cam kết với bạn về chức năng cũng như tiến độ hoàn thành website. Chính vì thế khi ký kết hợp đồng với công ty thiết kế, bạn phải đề cập đến chính sách phạt chậm tiến độ và số tiền phạt phải đủ lớn để yêu cầu công ty thiết kế hoàn thành đúng tiến độ cho bạn, thiet ke web cong ty  nếu không bạn sẽ ngừng cũng không được mà tiến cũng không xong

Thứ tư, bạn nên biết thế nào là sản phẩm “đóng gói”. Nếu công ty thiết kế ký hợp đồng với bạn và trong hợp đồng đề cập rằng họ sẽ bàn giao toàn bộ sản phẩm hoàn thiện đã được “đóng gói” thì có nghĩa rằng bạn sẽ không thể sửa chữa hay nâng cấp website của mình mà không phải nhờ đến họ. Lý do đơn giản là thiet ke website họ không muốn người khác biết đến những gì họ đã làm (code) trong khi đó trên thế giới có hàng trăm mã nguồn mở miễn phí cho tất cả mọi người.

Chính vì thế, nếu như bạn muốn chủ động trong việc quản lý, duy trì và phát triển website của mình thì yêu cầu công ty thiết kế phải cung cấp đầy đủ các quyền truy cập cũng như toàn bộ hệ thống website của mình.   Hy vọng rằng với những kinh nghiệm trên, ít nhất bạn đã có thể chọn ra được công ty cong ty thiet ke web nào phù hợp cho công việc kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *